CÔNG TY CỔ PHẦN SMARTCARD3D VIỆT NAM
  • Home >
  • Tin tức >
  • Apple điều tra nhân viên nhận hối lộ tại Trung Quốc

Apple điều tra nhân viên nhận hối lộ tại Trung Quốc

Apple rất nghiêm khắc đối với các tội nhận hối lộ và mới đây, hãng đã điều tra nhân viên của mình tại Trung Quốc khi có thông tin về việc nhân viên của hãng đã nhận hối lộ từ các nhà cung cấp linh kiê

Apple rất nghiêm khắc đối với các tội nhận hối lộ và mới đây, hãng đã điều tra nhân viên của mình tại Trung Quốc khi có thông tin về việc nhân viên của hãng đã nhận hối lộ từ các nhà cung cấp linh kiên ở Trung Quốc.

Theo Wall Street Journal, đầu năm nay, Apple đã bắt đầu điều tra những nhà cung cấp linh kiện trong chuỗi cung ứng của mình để xác định những hành vi sai trái.

Apple được cho đã làm cho một số nhà cung cấp lo lắng khi tìm kiếm những bằng chứng liên quan tới việc hối lộ các nhân viên của Apple tại Trung Quốc.

Apple điều tra nhân viên nhận hối lộ tại Trung Quốc - Hình 1

Tuy nhiên, Apple đã nói rằng họ không tìm thấy bằng chứng liên quan về việc các công ty Trung Quốc đưa hối lộ các nhân viên Apple. Điều này tốt cho cả 2 bởi Apple cũng khó có thể tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện mới. Mặc dù vậy, 1 Giám đốc và 2 thành viên thuộc bộ phận mua sắm linh kiện tại Trung Quốc đã rời công ty vào tháng 5/2018.

Vào năm 2010, một quản lý bộ phận cung cấp linh kiện toàn cầu của Apple tên là Paul Shin Devine đã bị cáo buộc nhận hơn 1 triệu USD từ các nhà cung ứng linh kiện ở châu Á. Tại Hoa Kỳ, anh ta đã bị bắt và sau khi thừa nhận tội danh, anh này đã bị phạt 1 năm tù và bồi thường 4.5 triệu USD.

Quy tắc nội bộ của Apple đó là cấm nhân viên của mình nhận quà tặng, các bữa ăn… từ nhà cung ứng linh kiện. Apple cũng đưa ra vài quy tắc cho các nhà cung cấp, đó là không phân biệt đối xử, không quấy rối và không được sử dụng lao động dưới độ tuổi cho phép.

Nguồn: Phonearena

Khách hàng tiêu biểu
 

CÔNG TY CỔ PHẦN SMARTCARD3D VIỆT NAM
Địa chỉ: 306, E4, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điên thoại: 0974894444 - Fax: 0974894444 - Hotline: 0974 89 4444 / 0911 79 5678

Copyright © Shopping123