Thẻ chip có an toàn hơn thẻ từ? – Smartcard3D

Ngày nay, mỗi dữ liệu cá nhân, dữ liệu quản lý, theo dõi đều được mã hóa và yêu cầu bảo mật ngày càng cao. Để nâng cao tính bảo mật, thẻ chip đã được đưa vào sử dụng và dần thay thế cho thẻ từ. Vậy Thẻ chip có an toàn hơn thẻ từ? Hãy tìm hiểu và so sánh.

Thẻ từ:

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là một miếng thẻ nhựa có chứa dải băng từ màu đen (hoặc nâu). Dải băng này sẽ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của chủ sở hữu. Và nó được tạo thành bởi những hạt từ tính.

 

Thẻ từ
Thẻ từ

 

Quy trình giao dịch

Các thông tin lưu trữ thẻ được mã hóa một lần khi ta quẹt thẻ qua các dụng cụ chuyên dụng như: máy chấm công, máy kiểm soát ra vào bãi gửi xe…Khi đó những thông tin sẽ được giải mã.

Giao dịch thẻ từ
Giao dịch thẻ từ

Nhược điểm của thẻ từ

Dễ bị đánh cắp thông tin, dữ liệu: các thiết bị đọc thẻ có khả năng thay đổi nội dung dữ liệu thẻ. Đặc biệt là khi đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu của thiết bị đọc thẻ. Kẻ gian hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin trên thẻ từ và sao chép cũng ra một thẻ trắng khác.

Dễ bị phá hủy hoặc làm sai lệch thông tin lưu trữ khi đặt gần các vật có từ tính mạnh như: nam châm, loa đài, ti vi..

Thẻ Chip:

Thẻ chip là gì?

Thẻ Chip là một dạng thẻ nhựa được gắn một bộ mạch tích hợp để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Cũng như các nhu cầu về tính toán phức tạp như mã hóa và xác thực dữ liệu. Đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu trên đường truyền.

Thẻ chip
Thẻ chip

Quy trình giao dịch

Quy trình giao dịch bằng thẻ chip phải trải qua 8 bước với độ bảo mật rất cao. Chính vì vậy được đánh giá là cực kỳ an toàn cho khách hàng. Hạn chế tối đa được việc làm giả hay lấy cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.

Thẻ chip có tính bảo mật cao
Thẻ chip có tính bảo mật cao

Hãy liên hệ với Smartcard3D, để được tư vấn những phương án tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Smartcard3D Việt Nam

Hotline: 0974 89 4444 / 0911 79 5678

ĐT: 04 6275 4343 / 04 6275 4344

Email: tuanbn82@gmail.com / Ngoctuan@smartcard3d.com.vn

Địa chỉ: Số 306, E4, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay